NGAI THỜ, KHÁM THỜ ĐẸP

Ngai thờ là gì?

Ngai thờ có các cột tròn hai bên (ngai cột). Ngai có vách hai bên gọi là ỷ thờ.

Ngai cột

Ngai thờ, ỷ thờ có hình dáng như chiếc ghế. Ngai thờ tượng trưng cho chiếc ghế cao nhất để tổ tiên, ông bà có thể quan sát, chứng giám và phù hộ cho toàn bộ con cháu trong gia đình, dòng tộc.

Ngai vách (ỷ thờ)

Với quan niệm trần sao âm vậy, người chết khi mất đi rồi cũng cần một vị trí để ngự, dõi theo con cháu để phù hộ độ trì dù ở thế giới bên kia. Nên trong mỗi gia đình, dòng họ đều có một không gian riêng để thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ với các phụ kiện thờ cúng, trong đó, ngai thờ được coi là vật thờ linh thiêng chứng giám cho lòng thành của bao thế hệ trong dòng tộc.

Ngai thờ thường được coi là nơi an vị các Thánh thần ở Đình Đền, Miếu Mạo. Còn trong dòng họ thì là nơi ngự của Thùy Tổ đại tôn, với các nhà thờ Chi, Phái hay Cành, Nhánh thì thờ cụ tổ hay tiên tổ xa xưa cội nguồn của gia tộc dòng họ và gia đình. Bên trong ngai thờ gia tiên có thể đặt bài vị lưu giữ sự hiện diện, có mặt của người đã khuất trong gia đình.

 

Khám Thờ Là Gì?

 Khám thờ khác ngai thờ ở chỗ Khám thờ có cửa mở ra đóng lại bên trong đặt các linh vị tổ tiên (Bài Vị)

Khám thờ hồng trĩ

Những ai được thờ ngai và khám?

Theo phong tục truyền thống, ngai thờ gia tiên hầu như chỉ được dùng cho gia chủ là con trưởng Họ, trưởng Chi và con thứ thì không được dùng. Bởi mỗi dòng họ chỉ có thể có một ngai thờ tổ tiên duy nhất và được truyền từ đời này sang đời khác. Vậy những gia chủ là con thứ không được thờ ngai thì có thể dùng đồ thờ gì thay thế không? Theo các chuyên gia phong thủy tâm linh, đối với các gia đình con thứ thì có thể dùng khám thờ hoặc ỷ thờ để thay thế cho ngai thờ gia tiên. 

        

Khám thờ hoa mai

Tổ hợp sản xuất và trung tâm mua sắm của chúng tôi có sẵn rất nhiều các mẫu ngai thờ, ỷ thờ, khám thờ và các sản phẩm đồ gỗ khác để quý khách tham khảo và đặt hàng.

         

        CHÚNG TÔI CAM KẾT:

– Giá thành hợp lí: chính sách giá cạnh tranh trên thị trường

– Chất lượng sản phẩm: cam kết chất lượng gỗ trần lõi 100% được sản xuất bởi các nghệ nhân và đội ngũ thợ có tay nghề cao. Sơn cao cấp.

– Vận chuyển toàn quốc

– Hoàn thành đúng hẹn: cam kết hoàn thành sản phẩm theo đúng thời gian yêu cầu của khách hàng.

– Bảo hành dài lâu: bảo hành chất lượng gỗ 50 năm

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA SỐ ĐT: 0966 822 858

 

Địa chỉ:

– Cửa hàng: số 19 đường Sơn Đồng-Song Phương, ngã tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

– Xưởng sx: khu CN trại Xa, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội

– Website: https://thegioidothotuongphat.com

– Youtube: thế giới đồ thờ tượng phật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.