THẾP VÀNG THẬT 9999 BẰNG SƠN TA

THẾP VÀNG THẬT VÀ THẾP VÀNG ĐÀI LOAN KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Các sản phẩm bằng gỗ hay đồng thường được sơn son, thếp vàng hoặc bạc phủ hoàn kim. Để tạo nên sản phẩm ánh vàng đẹp trang trọng, long lanh.

Nói đến thếp vàng thì không phải ai cũng biết có những loại vàng gì trên thị trường? Có những cách thức thếp vàng như thế nào?

Thế giới đồ thờ tượng phật.com xin được cung cấp những kiến thức về thếp vàng sản phẩm mĩ nghệ qua bài viết sau, để giúp quý khách hàng có những lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Vàng để thếp các sản phẩm đồ gỗ hay đồng… trên thị trường là vàng lá. Những lá vàng rất mỏng cắt vuông vắn theo các kích thước khác nhau: 3cm*3cm, 9cm*9cm, 15cm*15cm… Lá vàng phân thành 2 loại:

Loại 1: Vàng thật.

Lá vàng được dát mỏng từ vàng 9999 có kích thước 3cm*3cm. Ở Việt Nam có làng nghề chuyên dát vàng thật thành lá vàng là làng Kiêu Kị. Vàng được đập mỏng, xếp trên giấy gió. Theo quy chuẩn 1 chỉ dát thành 2 quỳ. Quỳ vàng được chia thành 10 xấp vàng. Mỗi xấp quỳ đủ sẽ có 48, 49 lá.

vàng quỳ kiêu kỵ

Vàng quỳ kiêu kị

Trên thị trường, còn có quỳ vàng lá to hơn kích thước thường thấy so với lá vàng của làng Kiêu Kị. Lá vàng to này cũng được dát từ vàng 9999 nhưng sử dụng công nghệ hiện đại của nước ngoài nên lá vàng mỏng mà vẫn lành và bóng. Khi thếp lên bề mặt sản phẩm sẽ rất mịn đẹp.

 

 

 

Loại 2: Vàng giả (vàng Trung Quốc).

Vàng được tạo từ bột nhôm và một vài chất khác. Lá vàng thường có kích thước 9cm*9cm. Loại vàng lá này có nhiều mã, khác nhau ở độ đậm nhạt của màu vàng, độ bóng… Nhưng giá thành thì như nhau.

vàng lá đài loan

vàng đài loan

Với loại vàng giả còn có hình thức vàng cuộn, có ưu điểm là giúp người thợ thếp và lau nhanh. Ở làng nghề Sơn Đồng chuyên sơn son thếp vàng thì thợ nghề thường chọn vàng mềm 3 chữ nho để thếp. Mã vàng này rất mềm, mịn, lau dễ. Màu giống với màu vàng ta, có độ sâu mà không bóng như đồ đồng. Tạo nên sản phẩm rất đẹp.

Nếu thếp bằng vàng giả thì thợ sẽ lựa chọn hình thức sơm cầm điều, loại sơn được tạo từ dầu điều và một số chất khác. Hình thức này tương đương với việc thếp bạc, phủ sơn nhật truyền thống.

thếp vàng thật bằng sơn ta

Thếp vàng thật bằng sơn ta

Nếu thếp bằng vàng thật (vàng ta 9999) thì nên chọn cầm bằng sơn cầm ta (loại sơn được làm từ sơn sống). Sử dụng sơn ta thì sản phẩm sẽ vô cùng bóng đẹp và bền theo thời gian. Tuy nhiên sơn ta có những đặc tính rất riêng, và phải am hiểu về nó thì mới thếp được sản phẩm đẹp. Thếp sơn ta cần che kín (tránh gió), ủ ẩm vừa phải và đủ thời gian. Thợ sơn cần phải hiểu đặc tính này và có kinh nghiệm nếu không sản phẩm sẽ xỉn nếu thếp non, dạn nứt khó thếp nếu để già. Vì vậy nếu quý khách có ý định thếp vàng thật cho sản phẩm của mình thì hãy lựa chọn cơ sở uy tín, làm nghề lâu lăm.

câu đối thếp vàng ta

Câu đối thếp vàng thật 9999

Việc lựa chọn thếp vàng giả Trung Quốc (hoặc thếp bạc phủ sơn nhật) hay thếp vàng thật sẽ dẫn đến giá thành hoàn thiện sản phẩm rất khác nhau. Thếp vàng thật giá thành cao nhưng sản phẩm bền đẹp mãi theo thời gian và rất giá trị. Tùy vào điều kiện kinh tế mà quý khách có thể lựa chọn thếp vàng ta toàn bộ sản phẩm hoặc thếp điểm những họa tiết nổi bật.

thếp vàng ngai ỷ thếp điểm

Thếp điểm ngai bằng vàng thật 9999

Thế giới đồ thờ tượng phật.com của chúng tôi đã 3 đời làm nghề tại đất nghề sơn son thếp vàng truyền thống. Chúng tôi đã thếp vàng thật rất nhiều các công trình như sản phẩm cửa võng, hoành phi, câu đối, tượng tại chùa Hương, nhiều không gian thờ tư gia khác… Chúng tôi còn nhận thếp vàng ta cho cho nhiều đội thợ khác.

hoa sen thếp vàng ta

Hoa sen thếp vàng thật

Để thếp vàng 9999 bằng sơn ta bền đẹp, quý khách hãy yên tâm khi tìm đến chúng tôi.

Liên hệ hotline/zalo 0966 822 858

Địa chỉ: Thế giới đồ thờ tượng phật.com

Số 19 Đường Nguyễn Viết Thứ, Ngã tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội.

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP VÀ PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.